Thị
trường Việt Nam có khá nhiều nhà hàng đồ Hàn Quốc mọc lên và ngày càng cạnh
tranh. Bởi vậy, muốn thu hút khách hàng bạn cần phải có những món ngon hơn,
không gian ấn tượng, cách phục vụ hài lòng và giá thành phải chăng. Mời các bạn
tham khảo những kinh nghiệm mở nhà hàng Hàn Quốc để tích lũy thêm nhiều bài học
nhé!
Khi mở bất kỳ nhà hàng nào bạn đều nên chuẩn bị những dụng cụ giúp cho việc thanh toán dễ dàng: ngăn kéo đựng tiền, giấy tính tiền, giấy in bill,... Khách hàng hài lòng khi không phải chờ đợi quá lâu lúc trả tiền.
Kinh nghiệm mở nhà hàng Hàn Quốc |
Những kinh nghiệm mở nhà hàng Hàn Quốc bạn cần biết
1. Học cách chế biến
Món
ăn Hàn Quốc đòi hỏi bạn cần chế biến sao cho hương vị, cách trang trí giống như
văn hóa người Hàn Quốc vậy. Do đó, nếu chưa có dịp sang nước này thì bạn cần phải
học hỏi từ những đầu bếp giỏi, những người Việt Nam đã sinh sống ở Hàn lâu năm.
Như vậy họ mới biết được nhiều món và mới so sánh được về hương vị của từng
món.
2. Tìm hiểu khẩu vị khách hàng
Món
Hàn thường cay và nóng nhưng người Việt Nam lại ăn cay được ít hơn. Do đó, khi
chế biến, bạn phải làm sao để ít độ cay và món ăn thanh mát hơn. Có như vậy mới
phù hợp được với khẩu vị của người Việt và cửa hàng mỗi ngày một đông khách.
3. Trang trí không gian
Không
gian nhà hàng thể hiện phong cách riêng của họ. Với món ăn Hàn Quốc bạn cần chọn
không gian thoáng mát, rộng rãi. Đặc biệt là cần trải những chiếc đệm để cho thực
khách ngồi, giống như văn hóa người Hàn để khách được trải nghiệm cách ăn nơi xứ
Hàn.
4. Lựa chọn menu
Mỗi
quán cần có nhiều món để khách hàng lựa chọn theo sở thích: cơm cuộn, mỳ tương
đen, mì hải sản,… Tuy nhiên, bạn nên có một vài món chủ đạo, đặc trưng của quán
để khi nhắc tới món này thì người ta nghĩ ngay tới tên nhà hàng.
5. Xây dựng văn hóa nhà hàng
Nhân
viên trong nhà hàng có thể mặc những bộ đồ của người Hàn Quốc và có thái độ
thân thiện, nhiệt tình. Bạn cần tạo phong cách riêng của quán bằng cách phục vụ
ấn tượng.
Luôn
lắng nghe sự góp ý từ khách hàng và lấy thông tin khách hàng sau thanh toán để
có những phương pháp chăm sóc sau bán.
Với
những kinh nghiệm mở nhà hàng Hàn Quốc trên đây, chúng tôi tin chắc rằng bạn
cũng có thêm nhiều bài học rút ra cho bản thân mình. Chúc bạn kinh doanh thuận
lợi và khách sẽ nhớ tới tên quán bạn mỗi khi muốn đi ăn đồ Hàn Quốc.
>> Xem thêm: Kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu nướng
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét